Mitsui Sumitomo Insurance Co., Ltd. Thailand Branch บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย

ประเภทประกันภัย

ความเป็นมาของบริษัทฯ

บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย
มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น อยู่ภายใต้กลุ่มบริษัทประกันภัย MS&AD ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำระดับโลก
ในปี พ.ศ. 2557 บริษัทฉลองครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งสาขาประเทศไทย

จากจุดเริ่มต้นของความเชี่ยวชาญในการให้บริการประกันวินาศภัยแก่กลุ่มบริษัทญี่ปุ่น ปัจจุบันบริษัทได้ขยายศักยภาพการให้บริการ
โดยนำเสนอรูปแบบการประกันภัยที่เหมาะสมที่สุดแก่ลูกค้ากลุ่มบริษัทหลากสัญชาติ ครอบคลุมการประกันวินาศภัยหลากหลายประเภท
รวมไปถึงการประกันภัยรถยนต์

สำหรับในประเทศไทยนั้น บริษัทฯ ได้จัดตั้งสาขาในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 โดยเริ่มให้การบริการด้านประกันวินาศภัยในรูปแบบที่หลากหลายตามความต้อง การของธุรกิจต่างๆในประเทศไทย ในเวลาอันไม่นาน บริษัทฯ ได้รับความสำเร็จ อย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการประกันภัยการขนส่งทางทะเล โดยที่ผ่านมาเบี้ยประกันภัยรับของบริษัทฯ จัดเป็น 1 ใน 3ด้านการขนส่งทางทะเล และจัดเป็น 1 ใน 10 ของบริษัทประกันภัยมีเบี้ยรวมสูงสุดด้านการประกันอัคคีภัย และความเสี่ยงภัยทรัพย์สินเสมอมา ด้วยเครือข่ายมากกว่า 300 สำนักงานใน 39 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก พร้อมทรัพย์สินรวม มากกว่า 157,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ลูกค้าของบริษัทฯมั่นใจได้ว่า
บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด จะเติบโตและอยู่เคียงข้าง
ในทุกย่างก้าวแห่งความสำเร็จ

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและดำเนินธุรกิจเพื่อ ตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ตลอดจนคงไว้ซึ่ง การบำเพ็ญประโยชน์เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมไทย ตลอดไป

ด้วยความสนับสนุนจากสำนักงานใหญ่ทำให้บริษัทมีความแข็งแกร่งทางการเงินในการรับประกันภัยในประเทศไทย และมีมาตรฐานการให้บริการเป็นที่ยอมรับ รวมถึงการได้รางวัลอย่างต่อเนื่อง  หนึ่งในนั้นคือการเป็นบริษัทประกันภัยต่างชาติแห่งแรกในประวัติศาสตร์ธุรกิจประกันวินาศภัยไทย ที่ได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 1 ประจำปีพ.ศ. 2554 จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)  นอกจากนี้ บริษัทได้รับ ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่น หอการค้าไทย ประจำปีพ.ศ.2556 และในปีล่าสุด บริษัทได้รับรางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 2  ประจำปี พ.ศ. 2563

บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด
สาขาประเทศไทยเป็นบริษัทในเครือ
 
MS&AD Insurance

กลุ่ม MS&AD Insurance

เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดใน ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในสิบบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ ที่สุดในโลก ให้บริการใน 39 ประเทศทั่วโลกและ 14 ประเทศใน เอเชียแปซิฟิก

Financial Rating จากสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ระดับโลก

Standard and Poor's: A+
Moody's Investors Service: A1-
A.M. Best Rating: A+

ข้อมูล ณ เดือนมกราคม พ.ศ. 2560

 


นโยบายความ
เป็นส่วนตัว

เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้บริษัทใช้คุกกี้และจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตาม
นโยบายการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคล